Cơm cháy chà bông ngon cần những gì?

Công đoạn rán và sấy khô cũng quan trọng không kém, cơm cháy sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị giòn rụm của gạo tạo cảm giác thích thú khi ăn.

Để có được món cơm cháy chà bông ngon vạn người mê không phải chuyện đơn giản. Cũng vì vậy mà một số quán cơm cháy rất nổi tiếng và được truyền tai nhau trong giờ sành ăn, điển hình nhất là luôn xuất hiện trên các phương tiện mạng xã hội. Chắc bạn đang tự hỏi vậy “Nếu tôi muốn làm món cơm cháy chà bông ngon thì cần phải làm như thế nào là tốt nhất đây?”.

Để có được món cơm cháy chà bông ngon vạn người mê không phải chuyện đơn giản

Đặc trưng của món cơm cháy chà bông ngon cần phải có

Cách đơn giản nhất để biết có ngon hay không và ngon như thế nào thì rất dễ, chỉ việc lắng nghe khách hàng. Điều tôi nghe nhiều nhất chính là cơm cháy phải giòn, bùi, ăn không cứng, tan nhẹ trong miệng như vậy mới thích. Tiếp theo có lẽ là topping trên mặt cơm cháy, có thể kể đến như chà bông (lọa phổ biến nhất), trứng muối, hành, phô mai… Đây cũng là lý do mà rất, rất nhiều vị khác nhau đã ra đời.

Đặc trưng của món cơm cháy chà bông ngon cần phải có

Nguyên liệu gạo

Gạo nếp, gạo tẻ là nguyên liệu mấu chốt quan trọng, nếu là nguyên liệu sạch, tốt thì cơm cháy thành phẩm sẽ có vị ngon và thơm của nguyên liệu mới. Công đoạn rán và sấy khô cũng quan trọng không kém, cơm cháy sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị giòn rụm của gạo tạo cảm giác thích thú khi ăn.

Gạo nếp, gạo tẻ là nguyên liệu mấu chốt quan trọng, nếu là nguyên liệu sạch

Lưu ý để có gị giòn tan trong miệng cơm cháy cần được sấy khô thật đều và rán ngập trong dầu như vậy mới đảm bảo được độ khô của cơm cháy, nếu không gạo sẽ bị dai và dẻo mất ngon.

Lưu ý để có gị giòn tan trong miệng cơm cháy cần được sấy khô thật đều

Phụ gia cho món cơm cháy thêm ngon

Phụ gia cho món cơm cháy thêm ngon

Sau công đoạn tạo cơm cháy sẽ đến công đoạn chuẩn bị topping khác để thăng hoa món ăn. Nước mắm, mỡ hành chính là phụ gia rất quan trọng trong món cơm cháy chà bông ngon. Sau khi chế biến xong chỉ việc rải nước mắm hành lên bề mặt cơm cháy và thế là hoàn tất.

Nước mắm, mỡ hành chính là phụ gia rất quan trọng trong món cơm cháy

Thịt heo để làm chà bông cần chọn thịt heo tươi là tốt nhất. Vị đậm đà, ngọt của chà bông cùng mắm hành chắc chắn mang tới cho bạn một mỹ vị khó quên.

Ở Việt Nam có 2 món cơm cháy đặc trưng chính là cơm cháy chà bông được bán thành từng lát vuông, 2 là cơm cháy áp chỏng mỏng dính – loại này thường được ăn với kho quẹt là ngon nhất.

Những vị cơm cháy chà bông ngon được yêu thích hiện nay

Từ một món ăn rất đỗi bình dân, nay cơm cháy chà bông được nâng tầm lên cấp độ hoàn toàn mới. Có lẽ vì được làm từ gạo, nguyên liệu chính trong bữa cơm của người dân, nên cảm hứng sáng tạo với món ăn này cũng dễ dàng hơn chăng.

cơm cháy chà bông siêu cay

Thậm chí cơm cháy nay còn lấy cảm hứng từ nước bạn như Cơm cháy chà bông Đài Loan, Cơm cháy chà bông Campuchia… Ngoài ra, còn có cơm cháy làm từ gạo lức tốt cho sức khỏe và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Đặc biệt hơn có thể kể đến hương vị của cơm cháy chà bông siêu cay, cơm cháy chà bông mắm ruốc. Để có thể thưởng thức được đủ loại hương vị của cơm cháy chà bông ngon bạn hãy tìm mua sản phẩm của Smile Planty. Đây được xem như thế giới thu nhỏ của món cơm cháy trữ danh với công thức nấu ăn được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với khâu đóng gói cẩn thận không chất bảo quản.

>>> Xem thêm: Cơm cháy siêu cay Smile Planty - Hương vị đắm say

SMILE PLANTY
Địa chỉ: 319/53 Lê Văn Thọ , Phường 9, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Điện thoại: 0902671161
Email: smileplanty@gmail.com
Website: https://smileplanty.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/smileplanty
Inbox: m.me/smileplanty
Shopee: https://shp.ee/grbbdx3
Lazada : https://shorten.asia/FuDzMcsx
Tiktok : https://www.tiktok.com/@smileplanty.vn

 

Bạn đang xem: Cơm cháy chà bông ngon cần những gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem